Các Thuật Ngữ Đá Gà Chuyên Nghiệp Đánh Bại Mọi Tình Huống

Các thuật ngữ đá gà là điều bất cứ người chơi gà chọi cũng cần phải nắm được. Thế nhưng với một số người chơi mới tham gia họ sẽ thì còn gặp khá nhiều khó khăn để hiểu được những thuật ngữ này. Bởi vậy chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thuật ngữ đá gà mà bạn cần nắm được trong bài viết sau.

Các thuật ngữ đá gà bạn cần biết trong quá trình nuôi gà

Các thuật ngữ đá gà bạn cần nắm trong quá trình nuôi
Các thuật ngữ đá gà bạn cần nắm trong quá trình nuôi

Thuật ngữ đá gà là những từ được mọi người gọi ngắn đi để miêu tả về một trường hợp hay quá trình xảy đến. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực đá gà này chi tiết hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu các thuật ngữ đá gà được sử dụng nhiều ở trong quá trình nuôi dưỡng gà chiến.

Thuật ngữ đi hơi

Thuật ngữ đi hơi dùng để chỉ bài tập luyện hơi cho gà chọi, và đi hơi sẽ được thực hiện trước các bài tập thể lực và trước khi gà tung đòn đá. Nhiều cược thủ hiện nay còn gọi hình thức này xoay hơi cho gà.

Thời điểm thích hợp để thực hiện tập vần hơi là lúc gà đã lớn được 7 – 8 tháng tuổi. Việc đi hơi được thực hiện qua thao tác là bịt lại mỏ gà rồi cho chúng tiến hành đối đầu lẫn nhau. Thao tác này giúp cho gà biết cách phản ứng tình huống  khi rơi tình thế khó trong chiến đấu

Thuật ngữ chạy lồng trong các thuật ngữ đá gà

Đây là một thuật ngữ nhằm để chỉ bài tập huấn luyện cho gà chạy bộ. Thực hiện thao tác này bằng cách thả gà chọi trong 2 cái lồng gà rồi chồng lên nhau, sau đó bạn cho một con ở ngoài.

Khi đó chú gà trống sẽ bị kích thích và hăng máu lên muốn chiến đấu, thế nhưng lại bị cản trở bởi lồng. Chính vì vậy hai chú gà này không thể tấn công lẫn nhau nên chỉ có thể chạy và đi bộ quanh lồng.

Thuật ngữ dầm cán

Đây là một trong các thuật ngữ đá gà nhằm ám chỉ hành động ngâm chân gà, chân gà sẽ được ngâm trong hỗn hợp muối và nước. Việc này có thể làm cho chân gà được săn chắc hơn. Chính nhờ đó mà gà khi ra đòn sẽ làm đau đối thủ trong chiến đấu hơn nhiều.

Vô nghệ trong các thuật ngữ đá gà

Những từ ngữ trong quá trình đá gà cần nắm
Những từ ngữ trong quá trình đá gà cần nắm

Vô nghệ là thuật ngữ nhằm để chỉ việc người nuôi tiến hành thực hiện bôi bột nghệ lên ngoài da của chú gà chiến. Thao tác này góp phần giúp cho da gà săn chắc hơn. Hiện nay thì hầu như mỗi sư kê sẽ có một bài thuốc vô nghệ riêng cho gà của mình.

Thuật ngữ tuần sương

Đây có lẽ là một trong các thuật ngữ đá gà mà người chơi ít biết đến. Từ này dùng để chỉ cho hành động phơi sương gà trong sáng sớm. Nghĩa là cho gà tiến hành việc tập luyện vào thời điểm sáng mai, khi đang nhiều sương sớm trong ngày đầy nắng.

Thuật ngữ om gà

Đây là từ nhằm ám chỉ việc người chơi cho gà tắm hoặc xông hơi qua những bài thuốc nước. Những nguyên liệu chính của bài thuốc đó thường sẽ là các loại dược liệu tốt có tác dụng làm săn chắc da và xương. Bên cạnh đó cũng dùng để tăng sức đề kháng của chú gà chiến.

Ý nghĩa các thuật ngữ đá gà trong các bài tập huấn luyện

Những ý nghĩa của các thuật ngữ đá gà trong huấn luyện
Những ý nghĩa của các thuật ngữ đá gà trong huấn luyện

Ngoài những thuật ngữ dùng để chỉ các hoạt động hằng ngày trong chăn nuôi thì bạn còn phải nắm rõ ý nghĩa của một số thuật ngữ khác. Nhất là các thuật ngữ ở những hoạt động trong quá trình tập luyện.

Phương pháp tiền biệt dưỡng

Tiền biệt dưỡng là một trong các thuật ngữ đá gà dùng để chỉ quá trình trước khi chủ gà thực hiện thao tác biệt dưỡng cho gà. Trước khi biệt dưỡng họ sẽ thường áp dụng cách chăm sóc thường xuyên cũng như những bài tập liên tiếp.

Phương pháp biệt dưỡng

Từ này sẽ dùng để chỉ quá trình chăm sóc một cách cực kỳ đặc biệt của những chú gà chọi. Với mục đích đặt ra đó là nhằm chuẩn bị sức khỏe cũng như sức lực chiến đấu của gà trước khi trận đấu diễn ra. Đây cũng chính là quá trình hiện nay đang được rất nhiều sư kê áp dụng và nuôi dưỡng chú gà của mình rất tốt.

Thuật ngữ ốp gà

Sau khi một trận thi đấu kết thúc thì cho dù kết quả xảy đến là thắng hay thua thì chủ gà cũng sẽ đều thực hiện thao tác đó là ốp gà. Thao tác này được thực hiện với mục đích nhằm để giúp hỗ trợ điều trị các vết thương đồng thời nhanh chóng dưỡng sức vốn có của chiến kê. Để sau đó các chiến kê có thể thi đấu trong những trận đấu khác

Thuật ngữ nhử kéo gà

Đây là hành động nắm đuôi của gà sau đó cho chúng mặt đối mặt nhau. Phương pháp này nhằm tăng phần máu chiến cho gà nhưng không làm tổn hại đến sức khỏe của gà..

Trên đây là những thông tin về các thuật ngữ đá gà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng nhờ vào đó mà bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về để cách nuôi gà một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm: https://sv88link.com/casino/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *